Mức hao xăng Wave Alpha 2023 tiêu hao ?L/100km

Mức hao xăng Wave Alpha 2023 tiêu hao ?L/100km: Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Xe số 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?”, “1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?”. Với các điều kiện vận hành khác nhau, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng khác nhau. Vì vậy số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tương đối.Cùng với mức tiêu thụ xăng là 1.9 lít xăng cho 100km, sau khi đổ đầy bình Honda Wave 110 có thể di chuyển quãng đường gần 200km. Một quãng đường thoải mái cho mục đích đi phượt, đi về quê. Hoặc nếu chỉ để di chuyển trong đô thị hàng ngày thì tùy khoảng cách mà bạn chỉ cần đổ xăng 1 lần cho cả tuần.

Mức hao xăng Wave Alpha 2023 tiêu hao ?L/100km

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Xe số 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?”, “1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?”. Với các điều kiện vận hành khác nhau, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng khác nhau. Vì vậy số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tương đối.

Mức hao xăng Wave Alpha 2023 tiêu hao ?L/100km

Theo công bố từ phía Honda thì Wave Alpha có mức tiêu hao nhiên liệu là 1.9 lít cho 100km đường hỗn hợp. Mức tiêu thụ này thuộc nhóm những chiếc xe tiết kiệm xăng nhất trên thị trường hiện nay.  Dung tích bình xăng trên Honda Wave 110 là 3.7 lít, và với tỷ số nén xy lanh là 9.0:1. Vì tỉ số nén của xe thấp nên nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng sử dụng xăng E5. Mức giá bán của xăng E5 trên thị trường hiện nay là khoảng 31.000 đồng/lít. Vậy nên, khi đổ đầy bình xăng (trong điều kiện xăng trong bình hết) thì bạn sẽ tốn khoảng 115.000 đồng.

Cùng với mức tiêu thụ xăng là 1.9 lít xăng cho 100km, sau khi đổ đầy bình Honda Wave 110 có thể di chuyển quãng đường gần 200km. Một quãng đường thoải mái cho mục đích đi phượt, đi về quê. Hoặc nếu chỉ để di chuyển trong đô thị hàng ngày thì tùy khoảng cách mà bạn chỉ cần đổ xăng 1 lần cho cả tuần.

Theo thông số kỹ thuật, dung tích bình xăng trên xe Wave Alpha phiên bản mới là 3.7 lít. Giá xăng trên thị trường hiện nay là khoảng 21.500 đồng/lít với loại xăng RON 92 và 20.700 đồng/lít nếu bạn chọn đổ loại xăng E5. Vậy nên, khi đổ đầy bình xăng (trong điều kiện xăng trong bình hết) thì bạn sẽ tốn khoảng 75.000vnđ – 80.000vnđ.

Honda Wave Alpha 2023 Có Mấy Màu

Cùng với mức tiêu thụ xăng là 1.9 lít cho 100km thì sau khi đổ đầy bình xe của bạn có thể di chuyển quãng đường gần 200km. Đây là một quãng đường khá dài, thoải mái cho một chuyến đi phượt hay đi về quê. Còn nếu chỉ dùng để di chuyển trong khu vực hàng ngày, bạn có thể đi cả tuần chỉ với 1 lần đổ xăng, thật tuyệt phải không!  Mức tiêu hao nhiên liệu của một mẫu xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để tối ưu được khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe, những điều sau đây nên được khách hàng chú ý:

Cho động cơ nổ không tải trước khi bắt đầu di chuyển: Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là trong điều kiện mùa đông Hà Nội. Bởi vì, nếu vừa nổ máy đã lập tức di chuyển thì hoạt động bơm dầu mỡ đến các bộ phận chưa kịp thực hiện sẽ gây mài mòn nhanh chóng. Đồng thời, kim phun xăng tuy phun lượng lớn nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao, từ đó làm hao xăng.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp của xe: Để giúp xe không tốn nhiều sức kéo khi vận hành, tránh động cơ hoạt động quá tải và giảm tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, bạn nên chú ý giữ lượng hơi trong lốp ở đúng mức theo như nhà sản xuất yêu cầu.

Giữ đều tay ga, đồng thời kết hợp sử dụng các cấp số một cách linh hoạt: Việc giữ đều tay ga và linh hoạt các cấp số cho các điều kiện vận hành khác nhau sẽ giúp xe bạn tiết kiệm một lượng xăng. Ngoài ra, bạn cần thay nhớt và bảo dưỡng chiếc xe định kỳ. Điều này để đảm bảo xe luôn ở trạng thái hoạt động hoàn hảo, từ đó góp phần tiết kiệm xăng trong quá trình vận hành. Cùng với đó, người sử dụng cũng nên sử dụng loại xăng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt hiệu quả nhất. Đồng thời góp phần tiết kiệm xăng trong quá trình sử dụng.

Related Posts