Nên Mua Honda Vario 2023 Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân?

Nên Mua Honda Vario Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân? Cụ thể, các phiên bản Honda Vario 2023 tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt đều có giá bán thấp hơn niêm yết từ 200.000 – 300.000 đồng. Duy nhất phiên bản thể thao được chào giá 57 triệu đồng, cao hơn đề xuất khoảng 800.000 đồng. 

So Sánh Giá Xe Honda Vario Chính Hãng Và Nhập Khẩu Tư Nhân

Ra mắt thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 12-2022, Vario có bốn phiên bản tại Việt Nam. Trong đó, hai phiên bản đặc biệt và thể thao trang bị phanh ABS. Tại một số HEAD ở Hà Nội, Vario ghi nhận giá bán thấp hơn niêm yết khoảng vài trăm nghìn đồng cho hầu hết phiên bản.

Nên Mua Honda Vario 2023 Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân?

Cụ thể, các phiên bản Honda Vario 2023 tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt đều có giá bán thấp hơn niêm yết từ 200.000 – 300.000 đồng. Duy nhất phiên bản thể thao được chào giá 57 triệu đồng, cao hơn đề xuất khoảng 800.000 đồng. Tùy vào khả năng thương lượng và đại lý, người dùng thậm chí có thể mua được mẫu xe này với giá thấp hơn.

Thực trạng này từng được chủ một đại lý xe máy tại Hà Nội dự đoán trước khi xe ra mắt hồi cuối năm ngoái. “Vario có thể khó tạo cơn sốt ở thị trường phía Bắc”, chủ đại lý này cho biết. Với diễn biến giá thấp hơn đề xuất ở đại lý, Vario được một số đại lý xe máy tư nhân bán thấp hơn vài triệu đồng để đẩy hàng tồn. Giá Vario phiên bản phanh CBS được chào bán ở mức 46,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 5 triệu đồng so với xe chính hãng.

Nên Mua Honda Vario 2023 Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân? 2

Trong khi đó, các phiên bản dùng phanh ABS có giá từ 48,5 – 51 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 5-6 triệu so với giá đề xuất của Honda. Tại các đại lý tư nhân, mẫu xe này từng được nhập khẩu về từ trước thời điểm Vario bán chính hãng. Dịp cao điểm, mỗi chiếc xe tay ga này có giá đến hơn 70 triệu đồng.

Lãi Suất Honda Lead 2023 Trả Góp

Giá Xe Yamaha 125ZR Movista

Nên Mua Honda Vario Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân?

Ngay từ khi có những thông tin Vario 160 dự kiến được bán chính hãng, giá xe Vario 160 nhập khẩu liên tục giảm để thu hút người tiêu dùng. So với thời điểm những chiếc Vario 160 nhập Indonesia đầu tiên được mang về, mức giá hiện tại của xe nhập khẩu đã giảm hơn 20 triệu đồng.

Nên Mua Honda Vario 2023 Chính Hãng Hay Xe Nhập Khẩu Tư Nhân?

Xét về trang bị và thiết kế, Vario 160 lắp ráp và nhập khẩu giống nhau gần như hoàn toàn. Trừ việc thiếu vị trí gắn biển số phía trước, người mua khó có thể nhận ra những khác biệt khác giữa xe lắp ráp và nhập khẩu.

Lợi thế lớn nhất của Honda Vario 160 chính hãng đến từ chính sách hậu mãi, xe được bảo hành chính hãng thay vì chỉ được bảo hành bởi cửa hàng khi mua xe nhập khẩu. Nguồn phụ tùng cho Vario 160 chính hãng cũng nhiều hơn, khách hàng không còn phải chờ đợi vài tuần đến vài tháng để đặt phụ tùng như xe nhập khẩu tư nhân.

Trong khi đó Vario 160 nhập khẩu vẫn ít nhiều có chỗ đứng trên thị trường nhờ mang “mác” xe nhập. Điều này tương tự nhu cầu mua Honda SH nhập khẩu Italy dù mẫu xe tay ga này đã được bán chính hãng với trang bị tương đương.

Ngoài việc cạnh tranh với Vario 160 nhập khẩu, Vario chính hãng còn so kè với “người anh em” Air Blade 160 và Yamaha NVX. Nếu xét về giá, Vario 160 được xếp dưới Air Blade 160, tuy nhiên mức chênh lệch vài triệu đồng sẽ khiến người tiêu dùng cân nhắc.

Honda Vario 160 có lợi thế với sàn để chân phẳng, phanh đĩa sau. Trong khi Air Blade 160 “ghi điểm” bằng hộc chứa đồ dưới yên rộng rãi cũng như bình xăng đặt phía trước. Trải nghiệm thực tế, Vario 160 và Air Blade 160 không có quá nhiều khác biệt về mặt vận hành.

Vario 160 chính hãng và xe nhập khẩu đang tương đương với nhau về giá. Tuy nhiên giá bán thực tế của Vario 160 cần chờ đến thời điểm mở bán người dùng mới có thể biết được. Khả năng cao các đại lý ủy nhiệm Honda (HEAD) sẽ đẩy giá Vario 160 lên cao hơn mức đề xuất. Việc này là điều thường gặp trên những mẫu xe có doanh số tốt, chẳng hạn như Vision hay SH 150i.

 

Related Posts